Help Support Our Growing Community

DOTAFire is a community that lives to help every Dota 2 player take their game to the next level by having open access to all our tools and resources. Please consider supporting us by whitelisting us in your ad blocker!

Want to support DOTAFire with an ad-free experience? You can support us ad-free for less than $1 a month!

Go Ad-Free
Smitefire logo

Join the leading DOTA 2 community.
Create and share Hero Guides and Builds.

Create an MFN Account


Or

caosangautoshop's Profile
Guides: 0     Posts: 0     Videos: 0
caosangautoshop

JOINED: March 09, 2022
LAST SEEN: March 11, 2022
More Info

caosangautoshop's Bio

GIẢI ĐÁP LẮP ĐÈN LED Ô TÔ CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Thực tế, hầu hết mọi người đều đã nhận ra rằng việc độ đèn cho xe thực sự mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chủ xế chưa dám tiến hành phương án này vì lo ngại lắp đèn led ô tô có bị phạt hay không. Nhìn chung, đây chính là vấn đề mà hầu hết mọi khách hàng đều quan tâm đến. Chắc hẳn bạn cũng đang tìm kiếm lời giải đáp cho câu hỏi này có đúng không? Hãy tiến hành tìm hiểu thông tin này để có thể hoàn toàn an tâm tiến hành độ đèn cho xe nhé.

Vậy lắp đặt led cho xe ô tô có bị phạt hay không? Quy định về mức xử phạt trong trường hợp này là như thế nào? Hãy tìm kiếm đáp án cho những câu hỏi này thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Tham khảo: https://caosangauto.com/do-den-o-to-xe-hoi-den-pha-bi-led-bi-laser-bi-gam-led/

I/ LẮP ĐÈN LED CHO XE Ô TÔ CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

Tính đến thời điểm hiện tại, không chỉ một mà ngày càng có nhiều chủ xế quan tâm nhiều hơn đến việc “gắn đèn led cho xe ôtô có bị phạt không?”. Dựa theo quy định cụ thể của pháp luật, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được đáp án cho những thắc mắc của mình.

Dựa vào nội dung Khoản 13 Điều 8 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định rõ:

- Nghiêm cấm các hành vi lắp đặt, sử dụng còi, đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới;

- Nghiêm cấm việc sử dụng thiết bị âm thanh gây mất trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng.

Do đó, bạn có thể thấy được rằng việc lắp đặt hay sử dụng đèn không đúng thiết kế của nhà sản xuất đối với từng loại xe cơ giới chính là hành vi vi phạm luật giao thông. Vậy nên trong trường hợp bị phát hiện bạn chắc chắn sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành xử phạt theo đúng quy định đã đề ra.

II/ THÔNG TIN CỤ THỂ VỀ LỖI LẮP ĐÈN TRỢ SÁNG CHO Ô TÔ NGHỊ ĐỊNH 100

Thực tế, trước khi Nghị định 100 ra đời, Nghị định 46 cũng đã chỉ quy định mức xử phạt từ 800.000 đến 1 triệu đồng đối với xe ô tô lắp thêm đèn LED ở phía sau xe, kèm theo đó là người sử dụng xe sẽ bị tước quyền sử dụng bằng lái 1-3 tháng.

Tuy nhiên, ngay từ khi Nghị định 100 có hiệu lực, mức xử phạt đã được mở rộng hơn so với trước đây:

- Trong trường hợp tự ý lắp thêm đèn led ô tô, người điều khiển xe bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng;

- Bên cạnh đó còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng và bị tịch thu đèn lắp thêm.

III/ NÂNG CẤP ĐÈN XE NHƯ THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ XỬ PHẠT?

Theo những nội dung bên trên chắc hẳn bạn cũng ra biết, xét theo quy định, cơ quan chức năng chỉ xử phạt khi bạn lắp thêm đèn “phía trước, sau, trên nóc, dưới gầm”, và trong đó không đề cập đến việc xử phạt hành vi thay thế đèn pha, cụ thể là thay đổi bóng đèn.

Tuy nhiên, khi độ đèn cho xe bạn cần phải đảm bảo thực hiện theo tiêu chuẩn thiết kế của xe. Trong trường hợp vi phạm sẽ bị xử phạt theo điểm a khoản 2 điều 16 Nghị định 100 với mức phạt 300.000 đồng đến 400.000. Vốn dĩ như vậy vì bạn đã vi phạm việc điều khiển xe có đèn chiếu sáng không đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Những gợi ý độ đèn lý tưởng dành cho bạn như:

- Chọn mua bóng đèn halogen tăng sáng – có thể nói đây chính là cách đơn giản nhất để cải thiện hiệu quả chiếu sáng hơn tầm 20-30% bù lại giá thành tương đối cao so với hiệu năng mang lại.

- Đối với những xe có sẵn gương cầu/projector, chủ xe chỉ cần tìm các bóng Led có cùng chân đèn giống đèn halogen để thay thế.

- Riêng đối với những xe sử dụng chóa halogen, bạn không thể gắn bóng Led vào thay vào đó nên nâng cấp lên đèn bi-xenon hoặc bi-led để đảm độ thẩm mỹ như zin.

IV/ ĐỘ ĐÈN CHO XE Ô TÔ HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN?

Có phải bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ độ đèn cho xe hiệu quả và an toàn hay không? Tại thời điểm này, chỉ cần mang chiếc xe của mình đến với trung tâm độ đèn ô tô Cao Sang Auto, bạn chắc chắn sẽ thực hiện được mục đích của mình tốt nhất đấy:

- Tại đây luôn có sẵn những bộ đèn xe ô tô chất lượng cao trên thị trường;

- Đến đây bạn chắc chắn sẽ mua được hàng chính hãng 100%, chúng tôi luôn nói không với các loại hàng giả hàng kém chất lượng;

- Đặc biệt, tại cửa hàng chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, luôn biết cách độ đèn cho xe hiệu quả - an toàn tuyệt đối;

- Trung tâm chúng tôi luôn đưa ra mức giá phù hợp nhất dành cho khách hàng – có hỗ trợ trả góp 0% thông qua thẻ tín dụng;

- Hơn hết, độ đèn ô tô tại Cao Sang Auto còn được cung cấp kèm theo chính sách bảo hành lâu dài.

Bên trên chính là tất tần tật những thông tin mà bạn cần. Liên hệ đến ngay trung tâm độ đèn xe hơi Cao Sang Auto để được tư vấn tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
- Địa chỉ: 549/70 Lê Văn Thọ, Phường 14, quận Gò Vấp
- Hotline: 0947 490 391 – 0838 72 3979

User has not been active recently.

DOTAFire is the place to find the perfect build guide to take your game to the next level. Learn how to play a new hero, or fine tune your favorite DotA hero’s build and strategy.

Copyright © 2019 DOTAFire | All Rights Reserved